Đại hội đại biểu Hội LHPN Việt Nam xã Đại Lộc lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Được sự thống nhất của BTV hội LHPN huyện Hậu Lộc, BTV Đảng uỷ xã Đại Lộc. Sáng ngày 29/3/2021 tại nhà văn hoá xã đã diễn ra đại hội chính thức đại hội đại biểu phụ nữ xã Đại Lộc lần thứ 28, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thương, Uỷ viên BCH Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá, Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN huyện Hậu Lộc. Cùng các đ/c trong BTV huyện hội.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Bá Chân, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức UBND xã, Trưởng các tổ chức xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, Hợp tác xã NN.

Các đ/c nguyên là bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, chủ tịch, phó chủ tịch hội LHPN xã qua các  thời kỳ; các đ/c là bí thư, trưởng thôn của các đơn vị Thôn, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 150 đại biểu đại diện cho 1.342 hội viên trong toàn xã.

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ  nhiệm kỳ 2016 - 2021 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao về những thành tích mà cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - Quốc phòng mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 29 ( nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra.

Đại hội  cũng nhất trí thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của phong trào Phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã Đại Lộc lần thứ 28, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với Các chỉ tiêu cụ thể như sau:

Hàng năm mỗi Chi hội vận động, hỗ trợ giúp được ít nhất 02 gia đình hội viên trở lên đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; mỗi Chi hội đăng ký và thực hiện 01 phần việc góp phần xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp; đạt 100% chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới.

Hàng năm tổ chức 01 hoạt động “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em”; Đến cuối nhiệm kỳ, 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được Hội phát hiện và giúp đỡ; 80% phụ nữ khuyết tật của xã được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau.

100% chi hội xây dựng vận động được hội viên tham gia quỹ tiết kiệm tại chi hội với mức từ 1 triệu đồng trở lên/ năm.

100% phụ nữ nghèo làm chủ hộ được Hội giúp đỡ; phấn đấu mỗi Chi hội  giúp ít nhất 01 gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo/năm theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Tỷ lệ thu hút hội viên đến năm 2026 đạt  90% trở lên hộ có phụ nữ 18 tuổi trở lên có ít nhất 01 hội viên tham gia sinh hoạt hội; 100% trở lên các Chi hội Hội xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hằng năm, thực hiện hoặc phối hợp thực hiện giám sát ít nhất 01 chính sách; tham gia phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản của Đảng, Nhà nước; góp ý, phản biện xã hội ít nhất 02 dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại hội quyết định tiếp tục phát động Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động gắn với việc đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn toàn xã. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" và “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với xây dựng nông thôn mới Kiểu mẫu.

Tại đại hội đã  Thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Đại Lộc khóa 27. Từ kết quả và kinh nghiệm hoạt động của Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa 27, BCH Hội LHPN xã khóa 28 cần phát huy ưu điểm, tập trung khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Đại hội  đã bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa 28 gồm 7đồng chí; bầu đ/c Ngô Thị Phú, giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã khóa 28, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Hậu Lộc lần thứ XXII gồm 5 đại biểu. Đại hội giao cho Ban Chấp hành khóa 28 hoàn chỉnh hồ sơ về kết quả bầu cử, báo cáo Ban Thường vụ Hội LHPN huyện quyết định chuẩn y theo quy định của Điều lệ.

Đại hội giao cho Ban Chấp hành khóa 28 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thương- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hậu Lộc và đồng chí Lê Bá Chân, Bí thư Đảng ủy xã Đại Lộc; căn cứ vào Nghị quyết của Đại hội, trên cơ sở quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ 25, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ 22 xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo phụ nữ trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần “Đoàn kết - tự tin - đổi mới - phát triển”, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đại Lộc lần thứ 28, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã kêu gọi các tầng lớp phụ nữ toàn xã phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ 28, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại Lộc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu xây dựng xã Đại Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh./.