Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và giao lưu văn nghệ dân vũ, tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Chiều ngày 5/3/2023,Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhà long trọng tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và giao lưu văn nghệ dân vũ, tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình.

Thực hiện chương trình công tác hội, chiều ngày 5/3/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội LH Phụ Nữ huyện, cùng Ban TV Đảng uỷ xã Đại Lộc. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhà tổ chức Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và giao lưu văn nghệ Dân vũ tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình.

Về dự buổi kỷ niệm có đồng chí: Lê Sỹ Quyền- Phó Bí thư Đảng ủy, đồng hí Phạm Duy Tấn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban TV, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn xã, Bí thư chi bộ- Trưởng thôn và các hội viên đến từ 4 chi hội trong toàn xã.

Mở đầu chương trình kỷ niệm, các Đại biểu về dự đã được thưởng thức những tiết mục giao lưu văn nghệ dân vũ đặc sắc chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của toàn thể chị em trong đội văn nghệ đến từ các chi hội trong toàn xã. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia giao lưu, học hỏi, gắn kết hơn.

Tại buổi Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của Phụ nữ quốc tế và tinh thần khởi nghĩa bất diệt của Hai Bà Trưng. Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã nhà nói riêng với truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận sát cánh cùng với chính quyền xây dựng xã hội no ấm, bình đẳng và tiến bộ.

Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền và đoàn thể, các phong trào của Hội LHPN xã nhà đã từng bước trưởng thành, đổi mới và phát triển. Đến nay, Hội LHPN xã có …… hội viên, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 85%. Thông qua các phong trào, các mô hình thiết thực, các việc làm cụ thể, Hội đã thực hiện tốt chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình "No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc" thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình như “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực phối hợp tổ chức giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ và trẻ em. Với những thành tích đó năm 2022, Hội LHPN xã nhà có 4/4 chi hội đều đạt chi hội vững mạnh, 2 chi hội đạt chi hội vững mạnh tiêu biểu. 4 cá nhân hội viên đạt thành tích xuất sắc.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Phụ Nữ xã nhà đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu trở thành người phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Góp phần tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đảng, Xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh văn minh, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh .

Tại hội nghị Hội LHPN xã nhà tiếp tục phát động các phong trào thi đua kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩ hai bà Trưng, Thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đại Lộc tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh cuộc vận động (Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch) đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình hoạt động Hội có hiệu quả; các gương điển hình tiên tiến xuất sắc; các nhân tố mới trên các lĩnh vực, trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh thực hiện tốt những nhiệm vụ công tác hội đã đề ra,  Hội đã tiếp tục ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng thực hiện tốt và vận động gia đình, nhân dân, tích cực tham gia thực hiện đảm bảo các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, sớm đưa xã nhà về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2025./.